Tại sao trường đại học nên đầu tư máy in 3D kim loại của Markforged

Hơn 5 năm trước, các nhà sản xuất đã lo sợ rằng việc áp dụng công nghệ in 3D sẽ khó được thực thi nhanh chóng trong giáo dục đại học. Chúng tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện hoàn toàn khác, bởi vì các trường đại học đang đầu tư vào sản xuất bồi đắp toàn diện và đầy đủ nhất có thể. Các trường đại học hàng đầu, không chỉ chọn các dòng máy in để bàn, và các trường cạnh tranh nhất đang đầu tư vào máy in kim loại.

Máy in 3D kim loại Markforged Metal X là một ví dụ hoàn hảo về máy in 3D đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các trường top đầu. Với mức giá hợp lý, quy trình hoạt động an toàn và các tính chất sản phẩm in siêu cứng, dòng máy in 3D kim loại này là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Bộ sản phẩm máy in 3D kim loại Metal X

Mức giá của máy in 3D kim loại cho trường học

Máy in 3D kim loại trung bình có thể lên tới 250.000 đô la đến 1 triệu đô la/máy nhưng mức giá Markforged Metal X chỉ mấp mé 6 con số, với khoảng giá bắt đầu ở mức khoảng 99.500 đô la. Điều này vừa vặn nằm trong ngân sách của các trường cao đẳng và đại học, mà vẫn còn ngân sách dư để sử dụng cho ứng dụng khác chuyên biệt, hoặc những máy móc cần đầu tư khác.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn tiết kiệm được gần 10 lần chi tiêu dự kiến của mình: đầu tư vào một máy in khác, tạo một không gian cho sinh viên dành riêng cho in 3D? Vô vàn các ý tưởng có thể thực hiện.

Quy trình in 3D kim loại của Markforged

Quy trình in 3D kim loại thông thường

Nhiều trường cao đẳng và đại học đã đầu tư vào in 3D kim loại và thấy rằng những dòng máy đó không hiệu quả. Điều này có thể do quy trình in của máy in 3D mà họ đã đầu tư.

Máy in 3D kim loại truyền thống thường sử dụng công nghệ có tên Direct Metal Laser Sintering (DMLS). DMLS là một quá trình in sử dụng tia laser tạo ra từng lớp in 2D từ bột kim loại, và sau mỗi lớp in, bàn in lại dịch chuyển xuống. Sau đó, tia laser lặp lại quá trình này liên tục cho đến khi chế tạo thành chi tiết.

Bạn có thể tưởng tượng, nó rất tốn thời gian, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Vấn đề về an toàn khi sử dụng là một nguyên nhân gây lo ngại, vì quá trình in 3D này đòi hỏi phải xử lý đặc biệt. Trong quá trình in cần dùng khói độc, đòi hỏi sinh viên phải mặc thiết bị đặc biệt và làm theo hướng dẫn rất nghiêm ngặt. Không có nghi ngờ gì, rằng rủi ro này không cần thiết. Vì lý do thời gian và sự an toàn, rất nhiều tổ chức không khai thác hiệu quả các máy in 3D này. Một số lượng lớn máy không được sử dụng sau đầu tư.

Quy trình in 3D của Metal X

Công nghệ in 3D ADAM của Metal X

Ngược lại, Metal X đáng tin cậy và an toàn hơn vì nó sử dụng một quy trình hoàn toàn khác. Với Metal X bạn in sợi làm từ bột kim loại trộn với nhựa, không những đảm bảo an toàn mà còn cho phép bạn tối ưu hóa với các tính năng như in 3D các mẫu rỗng tổ ong bên trong để giảm trọng lượng và chi phí. Sự an toàn, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian từ Markforged đảm bảo rằng máy in được hoạt động liên tục, chứng tỏ khoản đầu tư hiệu quả của bạn.

Chất lượng của chi tiết in 3D kim loại của Markforged

Hãy dùng thử và cảm nhận. Khi nói đến in 3D, điều cần quan tâm là chi tiết in sử dụng trực tiếp và các vật liệu in có thể sử dụng. Metal X có một danh mục vật liệu ấn tượng. Bạn có thể in 6 loại kim loại, 3 trong số đó là thép công cụ và không có dấu hiệu nào cho thấy danh mục vật liệu in sẽ dừng lại ở đây.

Chi tiết in 3D kim loại của Markforged

Mọi vật liệu đều mở ra các ứng dụng mới, cho dù đó là: Thép không gỉ 17-4, Thép công cụ H13, Thép công cụ A2, Thép công cụ D2 hoặc Inconel 625. Cho dù bạn chọn loại vật liệu nào, bạn có thể tin vào sức mạnh của Markforged.

AIE là đối tác độc quyền của hãng máy in 3D Markforged tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm làm việc với các khách hàng trong mảng giáo dục – đào tạo. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.

Nếu bạn đã sẵn sàng muốn cung cấp cho sinh viên của mình các thiết bị hàng đầu, thì không nên chần chừ gì nữa. Liên hệ ngay tới AIE để được tư vấn và hỗ trợ.

Đặt lịch tư vấn

Source: Design Point

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!