Thép Không Gỉ 17-4PH V2: Chất Kết Dính Được Cải Tiến

17-4PH là hợp kim thép không gỉ đa dụng, thường được sử dụng nhờ sức mạnh và khả năng chịu nhiệt, mài mòn và ăn mòn cao. Nó có thể được xử lý nhiệt, đánh bóng, gia công, hàn và in 3D. Nó thường được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp như gá kẹp, hàm kẹp máy tiện, đồ gá, giá đỡ, dụng cụ hạng nặng, mẫu thử chức năng, cờ lê và ổ cắm tùy biến.

17-4PH là vật liệu kim loại phổ biến nhất của hệ thống Metal X. Bản cập nhật chất kết dính cho vật liệu 17-4PH của Metal X giúp vật liệu thép không gỉ này thuận tiện hơn trong việc xử lý và in các chi tiết.

Sau đây là những lợi ích của việc sử dụng vật liệu 17-4PH v2 của chúng tôi, các thông tin về chất kết dính mới – cũng như đánh giá về công nghệ FFF kim loại (kim loại kết hợp kết dính tạo thành vật liệu sợi dẻo) và cách thức hoạt động của quy trình in 3D FFF kim loại.

 

So sánh vật liệu thép không gỉ 17-4PH: v1 và v2

 Phiên bản v2 của thép không gỉ 17-4PH dành cho Metal X vẫn sở hữu vật liệu bột kim loại trước đây với chất kết dính được cải tiến.

Bằng việc giữ lại độ bền và khả năng chống ăn mòn của phiên bản v1, chất kết dính được cải tiến của v2 giúp cho vật liệu linh hoạt và giảm độ giòn hơn nhiều lần. Thành phần của bột kim loại vẫn được giữ nguyên. Sự thay đổi trong thành phần của chất kết dính – với vật liệu và tỷ lệ mới là thứ tạo ra các đặc tính vật liệu được cải thiện của thép không gỉ 17-4PH v2.

So với v1, 17-4PH v2 trên Metal X dễ xử lý hơn. Nó linh hoạt hơn, giúp bảo quản dễ dàng, dễ xử lý ở nhiệt độ phòng và giảm tỷ lệ vỡ. Cơ tính của 17-4PH v2 cũng được cải thiện, giúp nó mạnh hơn và có các đặc tính đẳng hướng tốt hơn.

Phiên bản v2 cũng tăng tốc độ cấp vật liệu và có kích thước cuộn lớn hơn. Nó có thể được lưu trữ vào một khoang nguội và có thời gian in dài gấp đôi trước khi phải thay thế vật liệu. Điều này làm giảm đáng kể thời gian khởi động và chuyển đổi vật liệu.

In 3D thép không gỉ 17-4PH

 Quy trình in FFF kim loại

 Máy in 3D kết dính vật liệu (hoặc FFF) hoạt động bằng cách ép sợi vật liệu qua một vòi phun nóng để tạo ra từng lớp in. Các sợi này có nhiều kích cỡ và các gốc vật liệu khác nhau, từ nhựa nguyên mẫu, nhựa nhiệt dẻo công nghiệp cho đến kim loại. Công nghệ in kim loại FFF có khả năng in nhiều kim loại khác nhau: chẳng hạn như thép công cụ, thép không gỉ, đồng nguyên chất và các siêu hợp kim như Inconel.

Công nghệ FFF kim loại hoạt động bằng cách kết hợp các quy trình từ đúc phun kim loại (MIM) vào quy trình in FFF. Nó sử dụng nguyên liệu giống của MIM, nhưng thay vì bơm vào khuôn, nó sử dụng quy trình in 3D FFF để tạo thành từng lớp in. Sau quá trình chế tạo, FFF kim loại sử dụng hai bước tiếp theo tương tự như MIM: tách chất kết dính và thiêu kết.

 

Vật liệu dành cho in FFF kim loại

 Vật liệu của FFF kim loại có sự kết hợp độc đáo giữa bột kim loại, polyme và sáp. Polyme và sáp hoạt động cùng nhau như một chất kết dính giữ cho bột kim loại liên kết với nhau trong quá trình in.

Việc bao phủ bột kim loại trong các chất kết dính này là một lợi thế lớn cho tính khả dụng và độ an toàn: nó giúp việc in FFF kim loại trở nên an toàn và thuận tiện so với các công nghệ in 3D kim loại khác. Người dùng có thể xử lý hiệu quả vật liệu mà không cần mặt nạ, quần áo phòng độc, và thiết bị chống cháy nổ.

Khi đầu in bắt đầu ép sợi vật liệu, vòi phun sẽ được đặt ở nhiệt độ nóng chảy của chất kết dính và giúp bột kim loại di chuyển. Hai bước tiếp theo của quy trình – tách chất kết dính và nung kết – là rất quan trọng để loại bỏ các thành phần khác và cuối cùng là tạo thành một chi tiết kim loại hoàn chỉnh.

Nguồn: https://markforged.com/resources/blog/17-4ph-stainless-steel-v2-same-metal-new-binder

———————————————————————
AIE hiện là đối tác chính thức của Markforged – Thương hiệu máy in 3D hàng đầu thế giới – Made in USA
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!
#AIE – Advanced Industry & Education Equipments Company
Phone: +8424 3577 3348
Email: Marketing@aie.com.vn

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!