Tìm hiểu thông số kỹ thuật và ứng dụng của máy quét ánh sáng xanh ZEISS

Sở hữu độ chính xác cao hơn máy quét laser, ánh sáng trắng và các loại máy quét 3D không tiếp xúc khác, máy quét 3D ATOS sử dụng ánh sáng xanh cho phép chụp nhanh hàng triệu điểm tọa độ XYZ chính xác trong mỗi lần quét. Các giải pháp đo lường hiện đại hóa này nhanh hơn và dễ sử dụng hơn nhiều giải pháp đo lường truyền thống và tạo ra dữ liệu rõ ràng với rất ít nhiễu hoặc kết cấu.

Sự kết hợp với phần mềm ZEISS cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu đo kết quả bằng bản đồ màu 3D, giúp dễ dàng phát hiện các khu vực có vấn đề. Không giống như các công nghệ đo lường truyền thống chỉ thu thập một vài điểm dữ liệu, máy quét 3D ATOS thu thập dữ liệu đo toàn trường, tăng tốc quy trình làm việc và giảm thiểu chi phí.

Bằng cách làm cho quy trình quét 3D hiệu quả hơn, máy quét 3D ánh sáng xanh ATOS ngăn ngừa tồn đọng và giúp các nhóm tập trung vào các khía cạnh quan trọng nhất trong dự án của họ. Ngoài việc tăng tốc quá trình thu thập dữ liệu, máy quét 3D ZEISS còn cung cấp dữ liệu trực quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra và phân tích có ý nghĩa. Cùng tìm hiểu một số tính năng và thông số kỹ thuật cần chú ý khi đánh giá các giải pháp quét ánh sáng xanh và thảo luận về một số ứng dụng phổ biến của công nghệ.

Công nghệ ánh sáng xanh

Lọc ánh sáng xung quanh trong quá trình quét 3D mang lại dữ liệu rõ ràng, chất lượng cao. ATOS hoạt động như một bộ số hóa, thu thập nhanh chóng hàng triệu điểm tọa độ XYZ trong mỗi lần quét nhanh, bao gồm các chi tiết quan trọng như vị trí ống kính, cạnh và bán kính.

Cảm biến ATOS

Máy quét ánh sáng xanh ATOS là hệ thống tự giám sát, phát hiện những thay đổi ở điều kiện bên ngoài và bù đắp những điểm không nhất quán có thể xảy ra trong quá trình thu thập dữ liệu. Là một hệ thống tự giám sát hoàn toàn, ATOS đảm bảo các quy trình an toàn thông qua cáp quang và giao tiếp cảm biến thông minh.

Độ phân giải cao

Công nghệ ATOS được thiết kế để thích ứng trong quá trình quét để có thể thu thập số đo từ vật nhỏ như 38mm đến vật lớn tới 2m. Khi kết hợp với TRITOP, máy quét 3D ATOS có thể đọc số đo lớn hơn nữa — trên 30m với cùng độ chính xác và độ phân giải chất lượng cao như một sản phẩm nhỏ hơn. Bất kể thiết lập thế nào, ATOS luôn thu thập dữ liệu có độ phân giải cao một cách hiệu quả.

Khả năng tương thích

Máy quét 3D ánh sáng xanh ATOS tương thích với phần mềm kiểm tra 3D tiên tiến nhất trên thị trường— ZEISS Software. Gói phần mềm toàn diện có tên ZEISS Inspection Suite cung cấp một số công cụ để nâng cao trải nghiệm kiểm tra, phân tích và kỹ thuật số tổng thể cho hầu hết mọi loại ứng dụng mà không cần rời khỏi phần mềm.

Các ứng dụng của máy quét 3D ánh sáng xanh

Quét 3D bằng ánh sáng xanh cho ngành y tế

Việc tạo ra các vật liệu như chân tay giả, mô cấy và khuôn cho mục đích y tế đòi hỏi phải có sự tùy chỉnh. Máy quét ánh sáng xanh ZEISS nhanh chóng thu thập dữ liệu chính xác cho phép tùy chỉnh các thiết bị y tế cá nhân hóa với chi phí thấp. Các loại thiết bị đo lường truyền thống không hiệu quả bằng máy quét 3D ATOS vì chúng thường cần chạm vào bộ phận để thực hiện phép đo và cơ thể con người bao gồm nhiều hình dạng tự nhiên khó có thể chụp được nếu chỉ có một vài điểm dữ liệu được lập trình sẵn. Vì máy quét 3D ATOS là phương pháp thu thập dữ liệu toàn trường không tiếp xúc nên chúng giúp việc thiết kế và sản xuất các thiết bị y tế trở nên dễ dàng.

Quét 3D bằng ánh sáng xanh cho thiết kế ngược

Máy quét 3D ánh sáng xanh cho phép kỹ thuật đảo ngược nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng dữ liệu đo 3D từ vật thể vật lý để tạo mô hình CAD 3D. Nói chung, các bộ phận cũ được mô tả trong bản vẽ hai chiều, điều này có thể gây ra những hạn chế có vấn đề trong thế giới kỹ thuật số. Máy quét 3D chính xác thu hẹp khoảng cách này bằng cách cung cấp mô hình CAD 3D được tạo từ dữ liệu quét được lấy trực tiếp từ phần vật lý. Máy quét 3D quét bộ phận và dữ liệu giúp tái tạo bộ phận cũ, phát triển các khuôn mẫu, dụng cụ mới hoặc các bộ phận mới có cùng đặc điểm kích thước như bản gốc. Dữ liệu quét 3D chất lượng với lưới kín nước cũng có thể được sử dụng để in 3D bản sao của bản gốc và cải thiện hiệu quả trong quy trình thiết kế ngược.

Dịch vụ thiết kế ngược

Quét 3D bằng ánh sáng xanh cho hàng không vũ trụ

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và sản xuất máy bay cũng được hưởng lợi từ việc quét 3D bằng ánh sáng xanh. Dù dành cho ngành thương mại, quốc phòng hay vũ trụ, việc đẩy nhanh quá trình sản xuất và lưu trữ dữ liệu quét 3D chính xác để tái tạo nhanh hơn mà vẫn đáp ứng các quy định an toàn giúp tiết kiệm nhân công và chi phí. Máy quét 3D ánh sáng xanh quét nhanh các bộ phận quan trọng của ngành hàng không vũ trụ như cánh quạt, động cơ hoặc stator. Việc lưu trữ dữ liệu quét kết quả để sử dụng trong các lần lặp lại hoặc quá trình sản xuất trong tương lai sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Dữ liệu đo 3D cũng hỗ trợ tạo mô hình CAD và cho phép Phân tích động lực học chất lỏng và phần tử hữu hạn chính xác hơn. Quét 3D bằng ánh sáng xanh rất phức tạp và cung cấp các phép đo chất lượng cao giúp phơi bày các khu vực có vấn đề để dễ dàng phát hiện lỗi.

Quét 3D bằng ánh sáng xanh để ép phun

Máy quét 3D ATOS tối ưu hóa quy trình sản xuất nhựa và khuôn ép, bao gồm tạo mẫu, gia công, kiểm tra, phân tích, kiểm tra khuôn, v.v. Trong quá trình xây dựng công cụ, bạn có thể tiết kiệm tới 50 phần trăm thời gian bạn thường dành cho việc phân tích dữ liệu và quét lại các lần lặp khác nhau. Dữ liệu quét cho phép bạn theo dõi và hiểu các xu hướng trong quy trình. Việc lắp ráp kỹ thuật số các bộ phận được quét cho phép bạn so sánh trực quan các bộ phận được quét với các mô hình CAD, cho phép đánh giá các vấn đề về lắp ráp, hình thức, độ khít và hoàn thiện. Nếu máy quét ánh sáng xanh ATOS không tiếp xúc của bạn không thể chạm tới các khoang sâu hoặc tính năng ẩn nhất định thì tiện ích bổ sung kiểm tra đầu dò cảm ứng là một giải pháp đơn giản và hiệu quả.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Máy quét 3D? Liên hệ với AIE ngay!

Bạn quan tâm đến máy quét ánh sáng 3D xanh ZEISS hoặc các giải pháp đo lường khác để hỗ trợ công việc của bạn nhưng cần thêm thông tin? Hãy liên hệ với ngay với AIE để được tư vấn bởi các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp đo lường tiên tiến của máy quét 3D và phần mềm 3D dành phép đo và dữ liệu số hóa chính xác nhất. Liên hệ ngay để tìm sản phẩm phù hợp với bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!