Uniontech hỗ trợ in 3D SLA xe đua mới nhất cho đội đua xe công thức 1 tại Trung Quốc

Vào ngày 15/10, đua xe DIAN của Đại học Đồng Tế (“TJU DIAN Racing”), Trung Quốc, đội đua E công thức 1 đã công bố chiếc xe mới nhất cho mùa giải 2021. Uniontech đã sử dụng công nghệ in 3D SLA giúp TJU Racing hoàn thành việc sản xuất 56 bộ phận của xe. Chiếc xe mới có tên là DRe21 sẽ tham gia cuộc thi “NIO” Formula Student Electric China (FSEC) được tổ chức vào tháng 11 cùng các thành viên trong nhóm.

In 3D SLA các bộ phận của xe đua

in 3D SLA xe đuaUnionTech đã sử dụng công nghệ in SLA giúp TJU DIAN Racing hoàn thành việc trang bị 56 bộ phận của xe

 

DRe21 là chiếc xe đua FSEC một chỗ ngồi do hơn 100 thành viên của TJU DIAN Racing cùng chế tạo. Chiếc xe là sự kết hợp thiết kế của các dòng xe trước đó nhưng với nhiều yếu tố sáng tạo hơn. DRe21 sử dụng thân xe liền khối bằng sợi carbon, bộ khí động học bổ sung thêm sợi carbon, giúp tổng trọng lượng của xe đạt 195kg, giảm 5% trọng lượng so với các dòng xe cũ. Về sức mạnh, xe sử dụng động cơ trung tâm độc lập 4 bánh, có thể đạt được tỷ lệ lực đẩy – trọng lượng tương đương 450 HP/tấn dưới giới hạn công suất 80kW theo quy định và cũng có thể hoàn thành việc truyền mô-men xoắn động, dẫn động chống trượt và phục hồi năng lượng phanh dưới sự điều khiển của chương trình điều khiển chính. Hệ thống treo tách rời và cấu trúc thiết kế đa dạng của khung xe cũng là một điểm nhấn nổi bật.

in 3D SLA xe đuaCác bộ phận khác nhau của DRe21

 

in 3D SLA xe đuaPhần tân trang lại được in bằng công nghệ in 3D của UnionTech

 

in 3D SLA xe đuaPhần tân trang lại được in bằng công nghệ in 3D của UnionTech

 

Phần tân trang lại được in bằng công nghệ in 3D của UnionTech

 

Tất cả 56 bộ phận tân trang lại của DRe21 đều được UnionTech hoàn thành thông qua công nghệ in 3D SLA, bao gồm cánh trước, cánh đuôi, cánh bên, bảng điều khiển, v.v.

Trong buổi ra mắt, người lái xe đã điều khiển chiếc xe và thể hiện nhiều điều kiện đường khác nhau bao gồm các ngã rẽ kết hợp, trượt dốc hình chữ S, thử nghiệm nai sừng tấm, rẽ kẹp tóc và rẽ ở tốc độ cao. Màn trình diễn của chiếc xe đã được nhiều nhà tài trợ có mặt tại hiện trường ghi nhận và khen ngợi.

Khi ra mắt chiếc xe mới, người lái đã điều khiến chiếc xe và thể hiện nhiều điều kiện đường đua khác nhau bao gồm các ngã rẽ kết hợp, trượt dốc hình chữ S, rẽ kẹp góc, rẽ ở tốc độ cao… Màn trình diễn của chiếc xe đã được nhiều nhà tài trợ có mặt tại hiện trường ghi nhận và khen ngợi.

Uniontech đã và đang tập trung vào việc phát triển sản xuất bồi đắp trong lĩnh vực giáo dục và thị trường ứng dụng ô tô, đồng thời cam kết tích hợp công nghệ in 3D vào các ngành công nghiệp khác nhau. Năm ngoài, TJU DIAN Racing đã giành chức vô địch FSEC, mong rằng họ cũng sẽ giành được những thành công tốt đẹp trong năm nay.

AIE hiện là nhà phân phối các sản phẩm máy in 3D của Uniontech tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!