Xu hướng phát triển của ngành in 3D trong năm 2021 là gì?

Tiến sĩ Yu Qingxiao, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm R&D của UnionTech, nói về xu hướng phát triển của in 3D vào năm 2021. Ông tin rằng máy in 3D sẽ phải đối mặt với nhu cầu thị trường đa dạng và phát triển đột biến.

Việc phát triển các vật liệu mới hiệu suất cao sẽ nhanh hơn

So với các loại nhựa resin truyền thống, các loại nhựa có hiệu suất cao hơn ở một số tính chất sẽ tiếp tục được giới thiệu ra thị trường. Trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, máy in 3D được coi là có thể in bất cứ thứ gì, nhưng trên thực tế, khi đi sâu vào vấn đề, họ đã bỏ qua sự phù hợp của vật liệu, quy trình, máy móc thiết bị và các kịch bản ứng dụng trong ngành.

Vật liệu mới sẽ không đòi hỏi chuyên sâu quá nhiều. Chúng chỉ cần được áp dụng cho một hoàn cảnh cụ thể, nhưng thị trường này đã đủ lớn mạnh để phát triển một phân khúc nhánh vô cùng mạnh mẽ dành cho máy in 3D. Trong năm tới, UnionTech sẽ bắt tay với những người không lồ ngành vật liệu quốc tế hàng đầu để mở ra môi trường hợp tác lớn hơn.

Với sự nghiên cứu và cải tiến của các ứng dụng công nghiệp, cần phải xem xét việc thay đổi chiến thuật để cạnh tranh với các phương pháp thủ công truyền thống

Các ứng dụng trong công nghiệp đang dần được phân mảng, và nhu cầu phát triển hệ thống tùy chỉnh cho một ngành công nghiệp nhất định đã tăng lên. Xu hướng này đã được ngành công nghiệp công nhận, nhưng vẫn còn rất ít giải pháp tổng thể dành cho các ứng dụng công nghiệp trên thị trường. Nó có các yêu cầu cao hơn đối với thiết bị, vật liệu, gói quy trình và các giải pháp thông minh. Do đó, in 3D cần xem xét lại việc thay thế theo dõi và phát triển thị trường theo chiều sâu dựa trên nhu cầu của ngành.

Xu hướng tích hợp thiết bị và tự động hóa ngày càng phát triển

Với sự trưởng thành của việc ứng dụng thiết bị trong ngành công nghiệp phụ, ở một số mảng nhất định, thiết bị in 3D đã được sử dụng như một loại công cụ sản xuất mới trên quy mô lớn. Theo xu hướng công nghiệp 4.0 hiện nay, khách hàng có yêu cầu cao hơn về việc tích hợp và tự động hóa thiết bị in 3D. Ví dụ như trong ngành chỉnh nha, cung cấp chất lỏng tập trung, bổ sung chất lỏng tự động, xúc tự động và in liên tục cần phải có để cải thiện hiệu quả việc sử dụng thiết bị, giảm yêu cầu kỹ thuật cho người vận hành và tiết kiệm chi phí lao động.

Nhu cầu về quản lý in 3D theo cụm ngày càng trở nên nổi bật

Sự kết nối giữa các thiết bị in 3D cho phép kết nối sản xuất và quản lý thông minh trong lĩnh vực công nghiệp. Marketing kỹ thuật số nhằm giải quyết vấn đề kết nối giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ in 3D. Quản lý đơn hàng tốt và phản ứng nhanh nhẹn cũng cần thiết.

Số hóa là một cách rất hiệu quả để kết nối các yêu cầu về thiết kế, thiết bị và in ấn, đồng thời nó cũng giảm bớt những rào cản và khó khăn cho người tham gia. Xu hướng tích hợp thiết bị hiện nay. Đó là, sự kết nối, tự động hóa và sự tiện lợi của máy móc, sự tương tác đa màn hình của máy tính và các ứng dụng, cũng như sự tích hợp của các vật liệu, gói quy trình, thiết bị in, thích ứng vật liệu, trước và sau xử lý.

Nền tảng đám mây SAAS sản xuất in 3D của UnionTech UnionFab đã nghiên cứu và phát triển chuyên sâu, có thể giúp các nhà máy in 3D hoàn thành các nâng cấp thông minh một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Các chức năng bao gồm báo giá thông minh tự động, hệ thống quản lý đơn đặt hàng cho dịch vụ khách hàng, hỗ trợ dữ liệu, lập lịch trình sản xuất thông minh và quản lý sản xuất từ xa., Quản lý kỹ thuật số thiết bị, v.v., có thể nhanh chóng cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp, hiệu quả sản xuất của nhà máy và trình độ quản lý của công ty.

Nhu cầu tự động hóa đối với việc in 3D thiết bị xử lý hậu kỳ đang tăng lên nhanh chóng

Quá trình xử lý hậu kỳ hiện tại đòi hỏi các công đoạn như xúc, đánh bóng, kết nối, nhuộm màu, vv để đánh bóng, vì nhu cầu khác nhau, có xử lý hóa học, phun cát, đánh bóng rung, và xử lý quá trình mài. Do đó, các phương pháp xử lý hậu kỳ tự động hiệu quả nên được quy chuẩn theo ứng dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện tiêu chuẩn hóa các đơn đặt hàng lớn và đạt được sự cân bằng tốt giữa hiệu quả và chất lượng.

Máy in 3D đang dần phát triển thành thiết bị sản xuất, để phục vụ cho việc sản xuất quy mô nhỏ

Năm vấn đề trên đã có thể giải quyết được, việc sản xuất hàng loạt quy mô nhỏ đã nằm trong tầm tay. Nhưng liệu máy in 3D đã sẵn sàng để chuyển sang thiết bị sản xuất chưa?

Hiện tại, con đường phát triển của máy in 3D vẫn còn rất rộng mở. Tuy nhiên, còn để thỏa mãn các ứng dụng cơ bản của thị trường, việc này vẫn chưa được đào sâu. Ngành công nghiệp đã hoàn toàn tham gia vào các cuộc chiến về giá với một số ngành công nghiệp chính thông, trong khi bỏ qua các yêu cầu cao hơn về tính nhất quán của thiết bị, hiệu suất xử lý và phát triển thông số.

Nhìn chung, sự phát triển của một ngành công nghiệp là một quá trình đi lên theo dạng xoắn ốc. Một chiếc máy không chỉ được yêu cầu toàn diện về thông minh phần mềm và phần cứng, mà còn phải chuyên nghiệp hơn và được dùng để phục vụ cho các ứng dụng chuyên sâu trong ngành. Chúng tôi tin rằng sự phát triển của máy in 3D sẽ được phân lớp, số hóa và thông minh sẽ mang lại sức mạnh lớn hơn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!