Zeiss Scancobot tự động hóa giải pháp đo lường

ZEISS ScanCobot là hệ thống quét 3D tự động di động tích hợp với máy quét 3D ánh sáng xanh ATOS Q, hỗ trợ dễ dàng chuyển sang  chức năng quét 3D tự động . Với độ chính xác cao của ATOS kết hợp với cánh tay robot tự động, ZEISS ScanCobot là giải pháp quét 3D tự động dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí. Đối với người dùng ATOS Q hiện tại quan tâm đến việc tích hợp cùng robot, hệ thống  này sẽ giúp việc nâng cấp tự động hóa trong đo quét trở nên đơn giản.

https://www.youtube.com/watch?v=_tvciGOU3k4

Giải pháp thông minh với mức giá hợp lý

ZEISS ScanCobot là giải pháp hoàn chỉnh với bàn xoay có động cơ, PC cao cấp để tạo bản sao kỹ thuật số nhanh chóng , xử lý dữ liệu 3D và phần mềm thông minh để quét, kiểm tra và tự động hóa 3D. Với kích thước 975 mm × 755 mm và chiều cao làm việc 1.000 mm, ZEISS ScanCobot phù hợp với không gian nhỏ và bánh xe được lắp đặt giúp dễ dàng vận chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, vì vậy có thể mang ZEISS ScanCobot theo bất cứ nơi nào bạn cần một cách hiệu quả và tiết kiệm, kết quả đo chính xác.

Với khả năng tự động kiểm tra và số hóa các bộ phận có trọng lượng lên tới 50 kg, đường kính lên tới 500 mm và chiều cao tối đa 500 mm, ZEISS ScanCobot cải thiện hiệu quả trong việc kiểm soát chất lượng của các bộ phận cỡ nhỏ và vừa , bao gồm nhựa, kim loại và đúc. Sự kết hợp giữa ZEISS ScanCobot và hiệu suất ATOS đã được chứng minh mang lại khả năng đo quét nhanh, xử lý dữ liệu, dung lượng đường truyền cao và thiết kế lý tưởng cho sử dụng trong công nghiệp.

Dễ dàng cho mọi người sử dụng

ZEISS ScanCobot được trang bị giải pháp kiểm tra chất lượng của ZEISS hiện tại để kiểm tra kích thước tham số và bao gồm tiện ích bổ sung Phòng đo ảo (VMR) và Giao diện Kiosk để lập trình trực tuyến và ngoại tuyến nhanh chóng. Bạn có thể tạo quy trình tự động hóa bằng tính năng định vị cảm biến tự động trong khi phần mềm đồng thời thực hiện lập kế hoạch đo lường, số hóa và kiểm tra. ZEISS Quality Suite tăng tốc quá trình đo lường bằng cách tự động thực hiện lập kế hoạch đo lường, số hóa và kiểm tra cùng một lúc. Robot và phần mềm phối hợp với nhau để tìm các vị trí đo đồng thời học các chuyển động tối ưu, tạo ra giao diện người dùng thông minh, có hướng dẫn dễ vận hành trên một nền tảng đơn giản duy nhất.

Công nghệ Auto Teach tìm ra các vị trí đo tối ưu đồng thời học các chuyển động tốt nhất để có quy trình đo hiệu quả. Dữ liệu CAD của dự án được nhập cùng với kế hoạch đo lường liên quan để tự động xác định các vị trí cảm biến cần thiết và đường đi của robot chỉ bằng một nút nhấn. Bằng cách kích hoạt Giao diện Kiosk, bạn có thể nhanh chóng đo các bộ phận bằng cách sử dụng các mẫu dự án hiện có mà không cần phải điều chỉnh chương trình giữa các lần quét. Ngoài việc nâng cao độ tin cậy của quy trình, điều này còn cho phép người dùng dễ dàng trao đổi cũng như vai trò đo lường và kiểm tra của họ trong quy trình đo lường trong quá trình sản xuất.

Việc đo chính xác toàn bộ hình dạng hình học của một bộ phận đòi hỏi máy quét 3D phải chụp bộ phận đó từ các góc khác nhau. Robot cộng tác của ZEISS ScanCobot di chuyển đồng thời một cách trực quan với bàn xoay có động cơ để nhanh chóng thay đổi vị trí cảm biến và thu thập dữ liệu đo chính xác, có độ chính xác cao một cách tối ưu. ZEISS ScanCobot cung cấp khả năng quét và kiểm tra tự động hiệu quả giúp tăng tốc các quy trình kiểm soát chất lượng, cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để đánh giá dữ liệu và phân tích vấn đề.

Cung cấp giải pháp hợp lý cho chi phí đầu tư tự động hóa cao, ZEISS ScanCobot giúp các công ty thuộc mọi quy mô có thể tiếp cận tự động hóa, đồng thời lấp đầy khoảng cách giữa các giải pháp quét 3D thủ công và robot.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!