3 cách để chế tạo đáng tin cậy hơn với tính năng Simulation

Tháng trước, chúng tôi đã giới thiệu về tính năng Simulation. Tính năng này được phát hành dưới dạng bản dùng thử miễn phí có sẵn trong Eiger. Bạn đã có cơ hội dùng thử chưa?

Simulation là tính năng hỗ trợ cho quy trình đo kiểm chất lượng sản phẩm của người dùng. Họ có thể dùng nó để kiểm tra độ bền và độ cứng của thiết kế trước khi in 3D. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà phát triển sản phẩm và sản xuất? Tính năng này giúp giảm thiểu số lần in thử trước khi cho ra thành phẩm mà bạn mong muốn. Hơn hết, nó mang lại khả năng cung cấp các bộ phận chất lượng với chi phí rẻ hơn và nhanh hơn.

Simulation có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất và thiết kế sản phẩm của bạn như thế nào? Dưới đây là ba cách mà Simulation cho phép bạn thực hiện điều đó.

 

Kỹ sư ứng dụng cao cấp Charles Lu – Hướng dẫn cách sử dụng Simulation.

“Đây là tính năng mới trong phần mềm Eiger của chúng tôi. Những chi tiết của bạn sẽ được in chính xác trong ngay lần đầu.”

Niềm tin của khách hàng là yếu tố tiên quyết

Một trường hợp thực tế được đưa ra để chứng minh. Đó là khi khách hàng của Pipeline Design & Engineering cần giao một trạm kiểm tra tuỳ chỉnh sớm hơn dự kiến. Để xử lý, Pipeline đã đề xuất thay thế 50-60 bộ phận kim loại bằng vật liệu Onyx qua phương pháp in 3D. Giải pháp này đã làm giảm thời gian chờ vốn có thể lên tới hàng tháng.

Nhưng cũng có những trường hợp đã nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm từ công nghệ in 3D. Một khách hàng sản xuất thiết bị y tế, đã hoài nghi về chất lượng các chi tiết in 3D của mình. Nhưng sự nghi ngờ đó hoàn toàn bị dập tắt khi sản phẩm thực tế được giao tới. Họ đã thay đổi quan điểm và bày tỏ mong muốn có thể in càng nhiều bộ phận càng tốt.

Bài học rút ra: Không thể tránh khỏi việc phải hợp tác với những khách hàng ngại rủi ro như trên. Tuy nhiên, Simulation có thể đưa ra dữ liệu hiệu suất của bộ phận một cách cụ thể. Điều này giúp khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng bộ phận trước khi in. Nhờ vậy, họ hiểu rằng họ có thể nhận được những gì họ cần sớm hơn và rẻ hơn.

Tạo mẫu nhanh hơn, sản xuất nhanh hơn

KST Moschkau, một nhà sản xuất hệ thống an ninh, sử dụng FX20 để thay thế các chi tiết nhôm trong một trong những sản phẩm chính của họ là giá treo camera an ninh ngoài trời bằng Onyx.

Đối với KST, FX20 giải quyết một vấn đề quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất của họ. Sử dụng các bộ phận bằng nhôm chế tạo từ xưởng gia công có nghĩa là 1.) nguyên mẫu đắt tiền và 2.) thời gian sản xuất rất khó đoán đối với nguyên mẫu cũng như các bộ phận sản xuất. Bên cạnh đó, nhu cầu về giá treo máy ảnh vượt quá mong đợi. KST cũng có áp lực phải cung cấp một cách nhanh chóng.

Khi tạo nguyên mẫu cho các bộ phận sản xuất thực tế tương tự, các nhà sản xuất phải kiểm tra hiệu suất một cách kỹ lưỡng. Họ phải đảm bảo bộ phận cuối cùng phải có chất lượng đáng tin cậy. Khách hàng sẽ không dùng một giá đỡ không chắc chắn để đỡ máy ảnh Panasonic PTZ trị giá hàng nghìn đô la. Không chỉ vậy, nó còn phải chịu được các điều kiện ngoài trời khắc nghiệt mà không bị xuống cấp theo thời gian.

Bài học rút ra: In 3D tiết kiệm thời gian với các chu kỳ lặp lại nhanh hơn. Và Simulation sẽ vô cùng hữu ích cho việc xác thực hiệu suất trước khi in. Nó cho phép các nhà sản xuất tạo nguyên mẫu nhanh hơn với ít lần thử nghiệm hơn. Nó còn đồng thời cắt giảm chi phí nguyên mẫu hơn nữa.

Khắc phục sự bất ổn trong chuỗi cung ứng

Larsen Motorsports đã sử dụng Simulation để nhanh chóng thay thế vô lăng bằng nhôm với vô lăng làm từ Onyx được gia cố bằng sợi liên tục – với hi vọng rằng nó sẽ tiếp tục trụ vững và hoạt động ổn định, ngay cả khi dưới tác động của xe với tốc độ lên tới hơn 276 dặm / giờ.

Trong lịch sử, vô lăng bằng nhôm được gia công phải mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng mới có được, vì những sửa đổi lặp đi lặp lại là cần thiết để phù hợp với từng người lái. Quá trình sửa đổi vô lăng nhôm nguyên bản kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ vô lăng không sẵn sàng trước các cuộc đua. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và hiệu suất cuộc đua.

Với Simulation, Larsen Motorsports có thể đi tắt trong chuỗi cung ứng mà không cắt giảm bất kỳ yếu tố nào về chất lượng. Vô lăng có thể dễ dàng tùy chỉnh và chế tạo nhanh chóng với độ tin cậy tuyệt đối.

Simulation sẽ giúp bạn cung cấp các bộ phận đáng tin cậy nhanh hơn như thế nào?

Mô phỏng sẽ vẫn có sẵn trong Eiger dưới dạng bản dùng thử miễn phí cho đến ngày 31 tháng 3 — hãy đăng ký bản dùng thử của bạn tại đây.

Nhấp vào đây để xem hướng dẫn về cách sử dụng Mô phỏng. Tài liệu có sẵn tại đây.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!