Chế tạo đồ gá gia công cơ khí

Trong quá trình sản xuất cơ khí, đồ gá là một trong những công cụ thiết yếu giúp người dùng dễ dàng lắp ráp và kiểm tra chính xác chất lượng của sản phẩm. Từ đó gia tăng năng suất và tiết kiệm được thời gian, chi phí. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn chế tạo đồ gá sao cho hiệu quả nhất.

Đồ gá có công dụng gì?

Đồ gá mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chẳng hạn như:

  • Xác định chính xác các vị trí cần thực hiện thi công.
  • Kẹp chặt những chi tiết hay các vị trí cần gia công không dịch chuyển từ những tác động của ngoại lực.
  • Đối với những bề mặt phức tạp, đồ gá tạo ra những chuyển động để quá trình gia công được dễ dàng hơn.
  • Giảm được nhân sự trong quá trình sản xuất.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm.

chế tạo đồ gá

Những mẫu đồ gá phổ biến trên thị trường

Hiện nay, AIE là đơn vị chuyên chế tạo đồ gá uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Đến với AIE khách hàng sẽ lựa chọn được loại đồ gá phù hợp nhất. Một số loại đồ gá phổ biến có thể kể đến như:

Đồ gá lắp ráp

Đây là loại đồ gá thường được dùng để lắp ráp những chi tiết lại với nhau sao cho thành một cụm sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Đồ gá lắp ráp giúp các sản phẩm đảm bảo độ chính xác cao và các tính chất kỹ thuật.

Đồ gá hàn

Người dùng cũng có thể gia công đồ gá hàn trong lĩnh vực cơ khí để xác định được chính xác vị trí phôi, đồng thời giúp cho sản phẩm cần gia công được giữ chặt. Nhờ vậy quá trình gia công được đảm bảo an toàn và chính xác.

Đồ gá kiểm tra

Đồ gá kiểm tra là loại đồ gá được sử dụng để rà soát các chi tiết sản phẩm trong những giai đoạn đầu và giai đoạn cuối khi phân phối. Từ đó giúp cho sản phẩm đầu ra có được chất lượng đạt chuẩn với yêu cầu kỹ thuật ban đầu, loại bỏ những sai sót, rủi do.

Đồ gá nén ép

Loại đồ gá này được dùng với mục đích nén những sản phẩm trước khi thực hiện hàn hoặc lắp ráp các chi tiết lại với nhau. Cách sử dụng đồ gá nén ép khá đơn giản, tiện dụng và giúp cho quá trình sản xuất được đảm bảo.

Đồ gá phay

Đồ gá phay là loại đồ gá chuyên được dùng để gia công những chi tiết trên máy phay. Loại đồ gá này gồm bộ phận hướng dẫn, bộ phận kẹp chặt và những bộ phận định vị. Tuy nhiên cũng có một vài những chi tiết khác như chốt định hướng, căn và cữ so dao.

Những loại đồ gá phay phổ biến như: đồ gá phay nhiều chi tiết, đồ gá phay 1 chi tiết, tiến dao vòng, tiến dao thẳng hoặc tiến dao theo đường cong ghép hình.

gia công đồ gá

Những lưu ý trong quá trình lựa chọn đồ gá

Khi gia công đồ gá hoặc chế tạo đồ gá, người dùng cần phải quan tâm đến khả năng kẹp xem có chắc chắn không, cũng như khả năng định vị và nhiều yếu tố khác. Để chọn được loại đồ gá phù hợp, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Kết cấu đồ gá chắc chắn, đảm bảo chất lượng và dễ dàng trong quá trình gá sản phẩm.
  • Dễ sử dụng, sửa chữa và thay thế trong quá trình thực hiện gia công.
  • Đồ gá có độ bền cao, sử dụng trong thời gian dài và có thể chịu được lực cắt, trong giai đoạn sử dụng không bị hư hỏng.
  • Thao tác dễ dàng, an toàn đối với người dùng.
  • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Đơn vị cung cấp dịch vụ gia công đồ gá uy tín, chất lượng

AIE là đơn vị chuyên chế tạo đồ gá theo yêu cầu và mẫu thiết kế của khách hàng. Bên cạnh đó, AIE còn thiết kế đồ gá theo ý tưởng mà khách hàng có sẵn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, AIE tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin mà AIE chia sẻ ở trên đã giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về đồ gá, cũng như “bỏ túi” được địa chỉ chế tạo đồ gá uy tín, chất lượng nhất!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!