Quy trình đo sản phẩm đúc nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đo sản phẩm đúc của AIE ngày càng nhiều. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện dự án.

Tìm hiểu về khách hàng và nhu cầu đo sản phẩm đúc

Về khách hàng: các nhà máy, các xưởng chế tạo khuôn đúc

Về nhu cầu sử dụng:

– Khi đến với AIE, khách hàng thường có nhu cầu kiểm tra độ chính xác của khuôn được chế tạo ra và độ sai lệch so với thiết kế CAD mà công ty được giao trong quá trình gia công.

– Khi đo sản phẩm đúc, nhiều sản phẩm kích thước quá lớn, hoặc biên dạng, đường cong phức tạp mà máy đo của khách hàng chưa thể đáp ứng.

– Ngoài ra, nhiều khách hàng khi đến với AIE thường mong muốn được đo nhanh, gửi gấp bản báo cáo để có thể hoàn thành đúng thời gian bàn giao, cũng như kịp thời chỉnh sửa.

đo sản phẩm đúc

Đo sản phẩm đúc bằng giải pháp của AIE

Thiết bị được sử dụng trong các dự án là nhiều loại máy quét 3D ATOS với các vùng đo (Measuring Volume) và độ chính xác khác nhau, đáp ứng các nhu cầu đo kiểm khác nhau của khách hàng. Tham khảo danh mục thiết bị và thông số kỹ thuật máy quét 3D của AIE.

Đặc điểm: Thiết bị đo nhỏ gọn, rất thích hợp để đo các sản phẩm từ nhỏ đến rất lớn như cả con tàu hoặc ô tô, có nhiều biên dạng, đặc biệt cần phải có độ chính xác cao (độ chính xác của chi tiết có thể lên tới 30 microns).

Quy trình thực hiện dự án đo sản phầm đúc

Bước 1: Khách hàng gửi file thiết kế 3D của mẫu, mẫu cần kiểm tra và các yêu cầu kiểm tra cho chúng tôi

Bước 2: Kỹ sư của AIE phân tích yêu cầu và báo giá dịch vụ kiểm tra 3D

Bước 3: Khách hàng xác nhận báo giá, chuyển tiền tạm ứng

Bước 4: AIE thực hiện công việc sau khi nhận mẫu và tiền tạm ứng

Bước 5: Khách hàng thanh toán số tiền còn lại và nhận kết quả. AIE bàn giao hoá đơn GTGT và các chứng từ khác theo yêu cầu của khách hàng

Ưu điểm dịch vụ kiểm tra 3D

+ Không phân biệt chất liệu của vật thể được quét, dịch vụ kiểm tra 3D có khả năng đo sản phẩm đúc từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: kim loại, gỗ, nhựa, kính, vật liệu siêu nhẹ, cao su, đất sét…

+ Quét đến từng chi tiết với độ phân giải cao.

+ Không giới hạn kích thước của mẫu cần được kiểm tra.

+ Thời gian xử lý mẫu tốc độ nhanh và có thể trả kết quả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

+ Tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng.

+ Dịch vụ vô cùng linh động và luôn đáp ứng theo yêu cầu khách hàng.

Ứng dụng kết quả kiểm tra 3D

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, sản phẩm sẽ được quét lại, sau đó sẽ lưu dữ liệu ở định dạng file STL hoặc DXF. Những dữ liệu này có thể dễ dàng xử lý bằng phần mềm thiết kế tiêu chuẩn và được dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau như: thiết kế ngược, kiểm tra chất lượng sản phẩm, phân tích đặc tính của vật liệu, so sánh dữ liệu, tạo mô hình kỹ thuật số, tạo mẫu nhanh,…

Thời gian thực hiện dự án: 05 ngày

Giai đoạn 1: Đo quét mẫu và lấy dữ liệu

Giai đoạn quét mẫu được thực hiện bằng việc áp dụng công nghệ đo quét quang học 3D của hãng GOM – Đức. Mặc dù mẫu khuôn có nhiều chi tiết tương đối phức tạp nhưng máy quét ATOS của GOM có thể kết hợp hiệu quả với bàn xoay để di chuyển linh hoạt. Do vậy,  quá trình quét sẽ được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

đo sản phẩm đúc bằng máy quét 3D

Giai đoạn 2: Kiểm tra

Tất cả dữ liệu CAD của vật mẫu khi đã được đo quét sẽ cho ra file CAD, đồng thời được kiểm tra bằng phần mềm GOM Inspect Professional.

Đây là phần mềm có khả năng so sánh và đối chiếu với dữ liệu đo sản phẩm đúc thực tế. Từ đó, so sánh với yêu cầu kỹ thuật/Bản vẽ CAD của khuôn. Nhờ vậy mà khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất để nắm được các điểm sai lệch. Theo đó, họ có thể nắm được các vị trí cần phải chỉnh sửa. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể xuất báo cáo trực tiếp khi đã hoàn thiện sản phẩm.

Như vậy, chúng tôi đã cùng các bạn khám phá về quy trình đo sản phẩm đúc nhanh chóng, hiệu quả tại AIE. Chắc hẳn, sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này rồi phải không!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!