Giải pháp in 3D hỗ trợ nhà máy sản xuất khuôn giày cho ngành giày dép tại Trung Quốc

Trong thời đại sản xuất 4.0, trí tuệ nhân tạo, số hoá và IoT đã trở thành xu hướng phát triển mới của tất cả các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, chuyển đổi các ngành công nghiệp từ dây chuyền sản xuất cơ khí đơn giản sang chuỗi quy trình thông minh, đi đầu cách mạng số hóa.

Khi ngành công nghiệp khuôn mẫu đang dần phát triển tính liên kết giữa các quy trình, các giải pháp kỹ thuật số sẽ trở thành công cụ đắc lực trong quá trình này. UnionTech và Huifeng đã cùng nhau phát triển một giải pháp kỹ thuật số chuyên nghiệp cho ngành khuôn giày, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Huifeng trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất khuôn giày.

Số hóa tạo ra động lực cho ngành sản xuất khuôn giày

Ông. Luo Haijun –  Giám đốc sản xuất, Công ty TNHH Khuôn mẫu Huifeng Quảng Đông chia sẻ: “Vào năm 2020, chúng tôi đã mua mười máy in 3D khuôn giày UnionTech FL600HD và trang bị cho chúng hệ thống quản lý nền tảng đám mây UnionFab. Với giải pháp kỹ thuật số của UnionTech, chúng tôi đã tiết kiệm được tới 40% chi phí và tăng tới 60% hiệu quả sản xuất. Điều này đã mở ra một kỷ nguyên mới về quy trình sản xuất kỹ thuật số cho Huifeng.”

Công nghệ in 3D khuôn giày

Thay thế quy trình sản xuất truyền thống để đương đầu những thách thức mới

Ngành công nghiệp sản xuất giày rất phức tạp và cần nhiều nhân lực. Chỉ riêng việc sản xuất khuôn đế giày đã có rất nhiều công đoạn, chẳng hạn như xử lý khuôn gỗ, tráng phủ silicone, đúc thạch cao, đúc khuôn, sử dụng hoá chất và tạo kết cấu,…  Sự ra đời của công nghệ in 3D đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành sản xuất. Cho dù đó là sản xuất khuôn giày hay sản xuất trực tiếp đế giày, mũ và các chi tiết giày khác, tất cả đều có thể hưởng lợi từ công nghệ in 3D, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, cho phép sản xuất hàng loạt hiệu quả hơn, đổi mới thiết kế và tạo thêm chiều sâu cho thiết kế sản phẩm.

Quy trình sản xuất khuôn giày truyền thống tốn kém về cả chi phí và thời gian, thường mang lại độ chính xác không đạt yêu cầu. Hơn nữa, một số quy trình như tạo kết cấu bề mặt có thể gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường. Là một quy trình quan trọng trong chuỗi tùy biến thiết kế, in 3D ngày càng thu hút được sự quan tâm của các nhà sản xuất giày. In 3D không chỉ mang lại khả năng tùy chỉnh hàng loạt quy mô nhỏ và không cần khuôn cho các nhà sản xuất giày, mà với sự trợ giúp của các công nghệ kỹ thuật số khác như thiết kế kỹ thuật số và quét 3D, in 3D còn cho phép sản xuất khuôn giày quy mô nhỏ và phi tập trung, đó là tiến bộ đáng kể so với quy trình sản xuất truyền thống.

Trong bối cảnh đó, đội ngũ quản lý sản xuất của Huifeng nhận ra rằng các quy trình sản xuất truyền thống thông thường cần được loại bỏ dần để mở ra những cải tiến trong kinh doanh.

Nhà sản xuất khuôn giày Huifeng đã hoàn toàn số hóa quy trình sản xuất của mình

Vào năm 2020, Huifeng đã mua mười máy in khuôn giày 3D UnionTech FL600HD và trang bị cho chúng hệ thống quản lý nền tảng đám mây UnionFab. Với giải pháp kỹ thuật số của UnionTech, Huifeng đã giảm được 40% chi phí và tăng hiệu quả sản xuất lên 60%. Điều này đã mở ra một kỷ nguyên mới của quy trình sản xuất kỹ thuật số sáng tạo cho Huifeng.

Công nghệ in 3D khuôn giày

Công nghệ in 3D khuôn giày

Công nghệ in 3D sẽ trở thành chìa khoá tất yếu khi công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật số du nhập vào sản xuất truyền thống. Sẽ không còn khuôn gỗ truyền thống, quy trình sản xuất mới này thông minh hơn, tự động hóa, hiệu quả, chính xác và linh hoạt hơn, cũng như mang lại chi phí tổng thể thấp hơn. Luo Haijun – giám đốc sản xuất của Huifeng, cho biết giải pháp kỹ thuật số của UnionTech để in 3D khuôn giày đã cho họ vô số lợi thế, chẳng hạn như chu kỳ sản xuất ngắn hơn, rủi ro trong quá trình đúc và chi phí sản xuất thấp hơn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và chi phí nhân công,… Ông dự báo rằng các giải pháp in 3D sẽ thay thế hoàn toàn quy trình sản xuất truyền thống sử dụng khuôn gỗ trong 3 đến 5 năm tới. Ông nói thêm rằng Huifeng sẽ theo sát kế hoạch phát triển của UnionTech cho ngành sản xuất giày, và đang mong đợi các sản phẩm in 3D tiếp theo của họ.

UnionFab, Nền tảng đám mây SaaS dành cho Sản xuất In 3D

UnionFab là một nền tảng đám mây SaaS dành cho sản xuất in 3D, nó giúp các nhà sản xuất tích hợp các nâng cấp thông minh một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Chức năng của nó bao gồm hệ thống quản lý đơn hàng, hỗ trợ dữ liệu, lập lịch sản xuất thông minh, quản lý sản xuất từ xa, quản lý thiết bị kỹ thuật số,… cải thiện trải nghiệm dịch vụ, hiệu quả sản xuất và quản lý kinh doanh cho khách hàng doanh nghiệp. Với hệ thống quản lý nền tảng đám mây UnionFab, Huifeng nhận thấy chi phí lao động của họ đã giảm đáng kể. Trong số các chức năng khác nhau của UnionFab, họ cho rằng lập lịch trình sản xuất thông minh và quản lý sản xuất từ xa là cực kỳ hiệu quả.

Nhờ giá trị bao phủ hoàn toàn chuỗi sản xuất với các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến từ phần mềm, phần cứng đến dịch vụ, UnionTech đã cung cấp thành công một loạt các giải pháp kỹ thuật số cho các ngành công nghiệp cả trong và ngoài nước, mang đến kinh nghiệm thực tế sâu rộng về chuyển đổi kỹ thuật số .

“Sự cải tiến là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi, giúp chúng tôi đạt được mục tiêu vượt qua sự mong đợi của khách hàng. Huifeng luôn dành tâm huyết cho thị trường ngách của khuôn giày. Chúng tôi đã và đang tập trung vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này và tích cực khám phá những ý tưởng sáng tạo mới. Việc áp dụng quy trình sản xuất in 3D tiên tiến đã cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp hơn”. Ông Huang Liefeng – Tổng giám đốc, Công ty TNHH Khuôn mẫu Huifeng Quảng Đông cho biết.

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành khuôn giày, UnionTech cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, giúp khách hàng trong ngành khuôn giày của Trung Quốc trở thành các nhà sản xuất cao cấp. Ước mơ của Uniontech là được chứng kiến sự tiến bộ của sản xuất thông minh kỹ thuật số của Trung Quốc cùng với khách hàng của mình. Uniontech sẽ tiếp tục cộng tác với những người khổng lồ trong ngành và tạo ra các giải pháp in 3D cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp khuôn giày với những cải tiến số hóa sáng tạo.

Giới thiệu về Huifeng

Được thành lập vào năm 1998, Công ty TNHH Khuôn mẫu Huifeng Quảng Đông là nhà sản xuất khuôn mẫu tích hợp R&D, sản xuất và thương mại có trụ sở tại Jieyang, chuyên sản xuất khuôn giày . Công ty sở hữu diện tích hơn 8.000 mét vuông với các nhà xưởng và tòa nhà văn phòng tiêu chuẩn hiện đại. Huifeng sản xuất nhiều loại khuôn giày dép, chẳng hạn như khuôn thổi, khuôn pha lê, khuôn hai màu, khuôn EVA,… Được hỗ trợ bởi các bộ phận thiết kế và R&D, họ có đầy đủ các dây chuyền sản xuất, bao gồm quét 3D, CNC, in 3D, đúc, xử lý, gia công, ép phun, và đã đạt sản lượng hàng năm tới hơn 20.000 đôi.

AIE hiện là đối tác phân phối các sản phẩm máy in 3D của Uniontech tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ.

Nguồn: https://www.uniontech3d.com/news/detail/4998

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!