In 3D dụng cụ giúp Dunlop Systems tiết kiệm hàng chục ngàn đô la

Dunlop Systems and Components – công ty sản xuất linh kiện ô tô có trụ sở tại Anh đã sử dụng công nghệ in 3D dụng cụ tùy chỉnh, giúp tiết kiệm hàng chục ngàn đô la mỗi năm.

Do bộ phận chế tạo dụng cụ chậm, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất chung, Dunlop Systems đã quyết định mua một chiếc máy in 3D Markforged để bàn nhằm giải quyết vấn đề liên quan đến khâu thuê ngoài. Điển hình là chiếc máy đã giúp công ty cho ra mắt thành công một mẫu xe ô tô điện. Đây là mẫu xe ô tô của một khách hàng lớn trong ngành ô tô.

Mark Statham-Quản lý sản xuất và kỹ thuật của Dunlop Systems cho biết. “Kể từ khi mua chiếc máy, chúng tôi chưa từng hối hận về quyết định này. Chiếc máy thực sự hữu ích”.

“ GIỜ ĐÂY, CÁC DỤNG CỤ ĐƯỢC ĐƯA VÀO SẢN XUẤT RẤT NHANH. TÔI NGHĨ SỐ LƯỢNG DỤNG CỤ CHẾ TẠO ĐƯỢC TRONG 6 THÁNG QUA NHIỀU HƠN TRONG 05 NĂM TRƯỚC ĐÂY.


Hình 1: Mẫu in 3D dụng cụ tùy chỉnh của Dunlop Systems. Hình ảnh cung cấp bởi Markforged

In 3D dụng cụ ngay tại xưởng

Dunlop Systems có một số máy móc cũ và tự sản xuất dụng cụ ngay tại xưởng. Nhưng đôi khi có nhiều chi tiết cần thay thế. Công ty phải thường xuyên thuê dịch vụ sản xuất dụng cụ từ bên ngoài. Việc này thường gây ra tình trạng kéo dài thời gian sản xuất. Do mất thời gian vận chuyển hoặc khách hàng thay đổi thiết kế làm gia tăng chi phí và đôi khi còn lỗ. “Bạn trả tiền nhưng vẫn phải đợi từ hai đến ba tuần từ đơn vị thuê ngoài. Trong khi đó khách hàng gọi điện báo thay đổi thiết kế”. Statham giải thích.

Statham đã tham gia buổi hội thảo giới thiệu máy in 3D Markforged. Trong khi tìm kiếm giải pháp thay thế, ông nhận thấy đây thực sự là thứ mình cần. “Thay vì thuê ngoài tại sao chúng tôi không tự chế tạo dụng cụ”. Statham tự nhủ.

Tại hội thảo, ông đã tìm hiểu các tính năng của máy in 3D Markforged. Statham nhận thấy sợi cacbon fiber liên tục rất phù hợp để chế tạo dụng cụ. Do loại vật liệu này có đặc điểm bền, khỏe và kháng hóa chất. Ông đã trao đổi điều này với giám đốc công ty nhằm đánh giá mức độ phù hợp của nó với tình hình thực tế. Sau đó công ty quyết định sẽ đầu tư một chiếc máy in 3D Markforged.

Chấm dứt tình trạng nút thắt cổ chai trong quá trình sản xuất

Chiếc máy in 3D Markforged được đưa vào vận hành thử nghiệm. Kể từ đó, phòng chế tạo dụng cụ của Dunlop Systems đã tìm ra được nhiều ứng dụng khác nhau. Phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm dùng chúng để tạo mẫu nhanh các chi tiết trong ô tô điện. Các mẫu này dùng kiểm tra kích thước và khuôn trước khi sản xuất hàng loạt. Giờ đây chúng tôi có thể tự điều chỉnh dụng cụ sản xuất theo nhu cầu khách hàng. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian và tiết kiệm chi phí. “Chúng tôi rất vui sướng vì giờ đây chúng tôi không bị chậm trễ đơn hàng nào. Nếu khách hàng muốn đặt hàng chi tiết nào, chúng tôi có thể in ra trong một vài ngày.”

Vật liệu Onyx và sợi cacbon liên tục phù hợp dùng chế tạo đồ gá

Vật liệu Onyx và sợi cacbon liên tục được chứng minh hoàn toàn phù hợp với nhóm của Mark. Chúng tôi thay thế vật liệu Nylon bằng vật liệu Onyx để chế tạo đồ gá. Trong điều kiện mùa hè, Nylon sẽ bị biến dạng. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu Onyx, chúng đảm bảo khả năng chịu nhiệt rất tốt. “Hiện nay, chúng tôi thay thế toàn bộ quá trình sản xuất bằng Onyx. Bất kỳ dụng cụ nào có thể chế tạo được bằng Onyx, chúng tôi đều thay thế hết.”-Mark nói. “Nhóm chúng tôi đã phải tiêu tốn hơn £20,000 ($24,300) dùng chế tạo dụng cụ. Tuy nhiên, trong năm nay nhóm chúng tôi đã cắt giảm xuống còn £11,000 ($13,300). Tất cả là nhờ vào công nghệ in 3D”-Statham nói:

“CHÚNG TÔI ĐÃ TIẾT KIỆM ĐƯỢC £20,000 TRONG VÒNG 6 THÁNG QUA. VÌ VẬY, NẾU LÀM THEO CÁCH NÀY, NĂM NAY CHÚNG TÔI SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC £40,000”

Dunlop Systems đang có dự án cho dòng xe điện beta cho một công ty ô tô lớn giấu tên. Máy in 3D Markforged dùng để in các dụng cụ tùy chỉnh cho công ty này. Những chiếc xe ô tô đang đi trên đường hiện nay được tạo mẫu in 3D bằng vật liệu Onyx. Trước đây, Dunlop Systems phải chi rất nhiều tiền để thuê ngoài việc tạo mẫu. Mỗi chi tiết khoảng £500 (£630). Nhưng với máy in 3D Markforged, chi tiết đó chỉ tốn £15 (£18). Do đó, giúp tiết kiệm được hàng ngàn đô la cho công ty.


Hình 2: Mẫu in 3D dụng cụ tùy chỉnh cho dòng xe điện beta. Hình ảnh cung cấp bởi Markforged

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!