Markforged FX10: Máy in 3D công nghiệp linh hoạt nhất dành cho sản xuất tại nhà máy

Markforged đang tái định hình nền sản xuất công nghiệp với những nền tảng sản xuất bồi đắp mang lại giá trị cao cho các nhà máy. Markfored không chỉ chế tạo những máy in vật liệu tổng hợp có độ bền tương đương kim loại. Họ còn làm cho quy trình chế tạo các bộ phận của nhà máy trở nên đơn giản, đáng tin cậy với chi phí hợp lý hơn. Dựa trên thành công này, Markforged đang dẫn đầu thế hệ máy in 3D tổng hợp tiếp theo với FX10 — một giải pháp linh hoạt ấn tượng được thiết kế để in các bộ phận chắc chắn, chính xác.

FX10 là gì?

FX10 là máy in 3D tổng hợp công nghiệp thế hệ tiếp theo của Markforged. Đây là sản phẩm đời mới với kích thước lớn hơn và tốc độ in nhanh hơn cho máy in Dòng công nghiệp X7 nổi tiếng, đã mang lại những bộ phận mạnh mẽ — cùng với ROI lớn — cho hàng nghìn nhà máy trên toàn thế giới.

FX10 lớn, nhanh và tự động hóa cao. Với hệ thống composite thế hệ thứ năm theo mô-đun, quy trình in của nó chính xác và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Cùng với FX10, chúng tôi sẽ tiếp tục bán X7.

Các tính năng chính:

 • Thể tích in lớn với buồng gia nhiệt và bàn in
 • Quy trình Gia cố sợi liên tục (CFR) được cấp bằng sáng chế có thể in các bộ phận composite đủ mạnh để thay thế kim loại gia công
 • In chính xác, tốc độ cao (nhanh gấp khoảng hai lần so với X7)
 • Micromet laser quét các bộ phận trong quá trình in để đảm bảo chất lượng và hiệu chuẩn máy
 • Mô-đun Vision (trong tương lai) sẽ xác định và tối ưu hóa hiệu suất máy in, đồng thời cung cấp thông tin chuyên sâu về tình trạng của máy
 • Trải nghiệm in thân thiện với người dùng kết hợp giao diện đơn giản với các tính năng tự động – chẳng hạn như chuyển đổi ống chỉ để in liên tục và hiệu chỉnh máy
 • Hệ thống in mô-đun với các thành phần hệ thống có thể thay thế dễ dàng để có thêm các chế độ in và khả năng tương thích vật liệu trong tương lai

Tại sao FX10 ra đời?

Chúng tôi đã phát triển FX10 để giải quyết nhanh chóng, rẻ tiền và đáng tin cậy nhiều vấn đề trong quy trình sản xuất. FX10 giúp quá trình in các bộ phận quan trọng trên sàn nhà máy diễn ra suôn sẻ và không gây đau đớn nhất có thể.

Sàn nhà máy là môi trường năng động, chuyển động nhanh, đòi hỏi các giải pháp nhanh chóng để nâng cấp, thay đổi và bảo trì công cụ. Tuy nhiên, để có được các bộ phận gia công thường đắt tiền, đòi hỏi lao động có tay nghề cao và có thể mất từ ​​​​vài tuần đến vài tháng. Kết quả là, sự phụ thuộc quá mức vào các phương pháp sản xuất truyền thống có thể cản trở tốc độ lặp lại, hao tốn ngân sách và cuối cùng khiến các nhà máy dễ rơi vào tình trạng ngừng hoạt động kéo dài không cần thiết.

Nhiều giải pháp sản xuất bồi đắp được đưa ra để giải quyết thách thức này về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, máy in 3D bằng nhựa thông thường không mang lại mức độ chính xác và độ lặp lại cần thiết, chưa nói đến độ bền và chất lượng cần thiết để sử dụng trong công nghiệp.

Mặc dù các thế hệ máy in 3D sợi carbon trước đây của chúng tôi đã giới thiệu một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí để thay thế các bộ phận gia công, nhưng chúng tôi đã nỗ lực phát triển một máy in vừa có nhiều chức năng hơn vừa hữu dụng hơn . Sử dụng FX10, thật dễ dàng và hiệu quả để nâng cao lợi nhuận và năng suất cho nhà máy của bạn:

 • Giảm chi phí linh kiện tới 90%, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện từ vài tháng xuống vài ngày

 • Tăng năng suất sản xuất đồng thời giảm chi phí vận hành

 • Giảm hàng tồn kho thực tế thông qua hàng tồn kho kỹ thuật số an toàn, dựa trên đám mây

 • Duy trì hoạt động của dây chuyền sản xuất với các phụ tùng thay thế theo yêu cầu

In nhanh các bộ phận lớn

Được trang bị kích thước 375mm x 300mm x 300mm có thể đạt tới 60°C, FX10 lớn gần gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm X7. Nó có khả năng in nhanh gấp đôi .

Ngừng trả phí bảo hiểm và chờ đợi hàng tuần để được gia công các bộ phận riêng lẻ. In nhiều loại bộ phận công nghiệp theo yêu cầu — nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Quy trình in sợi carbon tinh chế

Bạn có tin tưởng bất kỳ máy in 3D nhựa nào có thể in các bộ phận đủ chắc chắn và bền để đưa vào hoạt động trên dây chuyền sản xuất của bạn không? Ngoài sức mạnh, có bao nhiêu máy in 3D có thể đạt được độ chính xác mà bạn cần một cách nhất quán?

FX10 nâng tiêu chuẩn in tổng hợp có thể mở rộng: nó kết hợp sức mạnh và độ bền của Markforged với một hệ thống được thiết kế để mang lại độ chính xác và độ tin cậy. Hệ thống chuyển động duy trì độ chính xác ngay cả khi in ở tốc độ cao.

Độ chính xác có thể kiểm chứng: Cảm biến quang học gắn trên đầu in

Mặc dù sản xuất bồi đắp mở ra cơ hội tiết kiệm chi phí lớn và cải tiến quy trình, nhưng thật khó để biến nó thành nền tảng cho các quy trình sản xuất quy mô lớn mà không có độ chính xác có thể lặp lại và có thể kiểm chứng được.

Làm thế nào bạn có thể biết chắc chắn rằng các bộ phận in 3D của bạn đáp ứng yêu cầu về dung sai của chúng? FX10 sẽ bao gồm hai cảm biến quang học cung cấp khả năng hiển thị về chất lượng bộ phận và tình trạng máy in.

Micromet laser quét các bộ phận trong quá trình in và hỗ trợ hiệu chỉnh máy. Dữ liệu quét được diễn giải bằng phần mềm Kiểm tra của chúng tôi để xác minh kích thước, cung cấp cho người dùng sự đảm bảo chất lượng ngay khi quá trình in kết thúc.

Trong quá trình hiệu chuẩn, tia laser sẽ quét các rãnh được gia công chính xác trên bàn in và tự động bù lỗi, tăng độ chính xác của máy.

Mô -đun thị giác (sắp ra mắt) sẽ chụp ảnh chi tiết các bộ phận hiệu chuẩn để xác định và tối ưu hóa hiệu suất của máy in, đồng thời cung cấp khả năng hiển thị về tình trạng của máy in.

Tăng năng suất với trải nghiệm tự động hóa cao, thân thiện với người dùng

Máy in 3D trung bình khôg thân thiện với người dùng. Nếu không có sự quan tâm chặt chẽ từ một nhà điều hành tận tâm thì hiệu quả cũng không cao.

Mặc dù FX10 là máy in 3D có các chức năng nâng cao nhưng nó lại dễ sử dụng với quy trình làm việc được tự động hóa cao, mang lại năng suất cao hơn trong khi cần ít sự can thiệp của con người hơn:

 • Tự động chuyển đổi ống chỉ giữa các khoang lưu trữ cho phép in liên tục. Bạn có thể tải nhiều cuộn trước khi in để mở khóa các bản dựng sử dụng lượng vật liệu lớn hơn.

 • Máy tự động và quy trình hiệu chuẩn trước khi in đảm bảo chất lượng in ổn định bất kể người vận hành.

Một buồng vật liệu chứa các khoang lưu trữ được niêm phong riêng biệt, tích hợp cho tối đa bốn ống cuộn 800cc.

Hàng tồn kho kỹ thuật số giảm chi phí lưu kho

Hàng tồn kho vật lý rất tốn kém và tốn thời gian để duy trì. Nhưng về mặt lịch sử, việc duy trì lượng lớn phụ tùng dự trữ là cách đáng tin cậy duy nhất để tránh thời gian ngừng hoạt động.

Ngày nay, hàng tồn kho kỹ thuật số cho phép bạn duy trì khả năng phản hồi đối với các sự kiện mà không phải tốn nhiều chi phí cho việc quản lý hàng tồn kho. Bạn có thể lưu trữ các thiết kế bộ phận dưới dạng kho lưu trữ kỹ thuật số trong phần mềm Eiger™ dựa trên đám mây, an toàn của chúng tôi — và chỉ cần in chúng khi cần. Hàng tồn kho kỹ thuật số có thể giải phóng vốn bị ràng buộc trong hàng tồn kho và ngăn không cho nó lãng phí không gian kho có giá trị.

Tuy nhiên, việc thực hiện thành công các hoạt động kiểm kê kỹ thuật số đòi hỏi phải có nền tảng in 3D phù hợp. Khả năng của FX10 trong việc sản xuất nhanh chóng, ổn định các bộ phận mạnh mẽ, chất lượng — với kết quả có thể kiểm chứng — giúp mô hình kiểm kê kỹ thuật số trở nên trơn tru đối với các nhà sản xuất có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và không có chỗ cho sai sót.

In ấn phù hợp với tương lai: Kiến trúc in mô-đun

Việc kiểm soát tương lai là rất quan trọng đối với sứ mệnh của chúng tôi là phát triển công cụ nhà máy linh hoạt nhất để sản xuất tại thời điểm cần thiết

Chú trọng đến khả năng nâng cấp, chúng tôi đã xây dựng FX10 với kiến ​​trúc máy linh hoạt. Các thành phần hệ thống của nó có thể dễ dàng thay thế, tạo cơ hội cho các khả năng in bổ sung trong tương lai.

Bức tranh toàn cảnh: FX10 và quy trình sản xuất kỹ thuật số

Việc xây dựng nền tảng cho các quy trình sản xuất bồi đắp hiệu quả không chỉ dừng lại ở bản thân máy in 3D. Markforged đã xây dựng một nền tảng sản xuất bồi đắp toàn diện được thiết kế để tối đa hóa giá trị và tiện ích mà FX10 có thể mang lại cho nhà máy của bạn:

Phần mềm thân thiện với doanh nghiệp: Máy in 3D thông thường không được thiết kế để phù hợp với quy trình sản xuất hiện tại, điều này hạn chế tác động kinh doanh tiềm năng của chúng. Phần mềm Markforged Eiger giúp bạn dễ dàng quản lý máy in, người dùng và tích hợp công nghệ của chúng tôi vào MIS và các hệ thống kinh doanh khác. Để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về bảo mật đám mây và cam kết bảo mật dữ liệu khách hàng, Markforged đã trở thành công ty phụ trợ đầu tiên nhận được chứng nhận ISO/IEC: 27001.

Mô phỏng hiệu suất của bộ phận: trong khi các hư hỏng của bộ phận gây ra rủi ro quá lớn, thì việc liên tục chế tạo quá mức các bộ phận sẽ dẫn đến hoạt động sản xuất kém hiệu quả mà không đảm bảo hiệu suất. Phần mềm mô phỏng dự đoán và tối ưu hóa hiệu suất của các bộ phận được in. Tính năng này xác minh hiệu suất thiết kế hiện có và tối ưu hóa cài đặt in về độ bền, trọng lượng hoặc chi phí — loại bỏ nhu cầu thiết kế quá mức các bộ phận.

Tự động kiểm soát chất lượng: Phần mềm kiểm tra cung cấp khả năng kiểm soát chất lượng nhanh chóng, tự động quét các bản dựng trong khi in để xác minh các kích thước chính. Micromet laser gắn trên đầu in của FX10 đưa ra hướng dẫn chính xác về dung sai do người dùng xác định và tự động tạo báo cáo quét với phân tích đạt/không đạt rõ ràng.

Dễ dàng phát triển kỹ năng bồi đắp: FX10 cung cấp quy trình làm việc đơn giản để in các bộ phận chắc chắn. Khi kết hợp với Đại học Markforged , các kỹ sư chưa quen với in 3D sẽ nhanh chóng đạt được chuyên môn về thiết kế bồi đắp.

FX10 có thể nâng cao hiệu quả trên sàn nhà máy của bạn như thế nào?

Liên hệ ngay tìm hiểu cách FX10 có thể cải thiện hoạt động sản xuất của bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!