Markforged Ra Mắt Vật Liệu Dẻo Smooth TPU 95A

Hãng Markforged giới thiệu vật liệu mới nhất – Smooth TPU 95A cho ngành công nghiệp sản xuất nói chung. Vật liệu này mang đến chức năng hoàn toàn mới cho Digital Forge và bổ sung tính đa dạng hoá cho khả năng linh hoạt của máy in 3D Markforged.

Markforged khởi động dự án này với mục tiêu cung cấp khả năng chế tạo các chi tiết đàn hồi đẳng cấp thế giới cho sản xuất bồi đắp. Sau vô số giờ nghiên cứu, thử nghiệm và lặp lại, Markforged đã sẵn sàng để phát hành sản phẩm thực sự đặc biệt này ra toàn thế giới. Các nhà sản xuất và nhà phát triển sản phẩm giờ đây có thể chế tạo sản phẩm với các đặc tính vật liệu giống như cao su với chất lượng, sự ổn định và tính dễ sử dụng của Digital Forge.

Smooth TPU là gì?

TPU (Polyurethane nhiệt dẻo) là một vật liệu giống như cao su được sử dụng để sản xuất các bộ phận linh hoạt, có khả năng hấp thụ va đập. Khi bạn nghĩ về những vật như miếng đệm, gioăng, giảm xóc, ống cao su và dây đai truyền động, TPU là một trong số ít vật liệu được sử dụng để sản xuất các chi tiết này.

Markforged Smooth TPU là một vật liệu in 3D cung cấp chức năng tương tự như các chi tiết được sản xuất truyền thống, đồng thời cho phép người dùng tạo ra các thiết kế tùy biến, theo yêu cầu và ngay tại chỗ.

Lợi ích kinh tế của TPU in 3D

Các phương pháp truyền thống để sản xuất vật liệu dẻo, giống như cao su có thể có thời gian thực hiện tương đối lâu, chi phí đắt đỏ và nhiều quy trình phức tạp. Với yêu cầu chi phí gia công cao, việc sản xuất bằng các loại vật liệu này thường chỉ khả thi với khối lượng sản xuất lớn. Smooth TPU 95A là giải pháp tuyệt vời để chế tạo các chi tiết dẻo, giống như cao su mà thường rất tốn thời gian và đắt đỏ khi sản xuất với số lượng thấp.

Với độ giãn dài lên tới hơn 500% và độ cứng 95 ShoreA, Smooth TPU phù hợp cho:

  • Thay thế sản xuất truyền thống để chế tạo các chi tiết thực có giá trị cao, linh hoạt, chống va đập khi không cần số lượng lớn
  • Duy trì dây chuyền sản xuất khi các linh phụ kiện cũ không còn khả dụng
  • Tạo mẫu thử để đánh giá thiết kế trước khi mở rộng quy mô sản xuất

Hiệu quả của vật liệu in 3D đàn hồi

Trong khi lợi ích kinh tế của TPU in 3D là không phải bàn cãi, trên thực tế, đây là loại vật liệu tương đối “khó nhằn” để in 3D. Chúng thường bị kẹt, tắc nghẽn và liên tục cần phải điều chỉnh máy in trong suốt quá trình. Sau tất cả những vấn đề đó, chất lượng bề mặt của một chi tiết hoàn thiện đôi khi rất kém và không thể sử dụng được.

Tuy nhiên, thông qua những nỗ lực kỹ thuật xuất sắc, Markforged đã kết hợp mọi thứ gồm vật liệu, phần cứng và cả phần mềm một cách khéo léo để cho ra đời giải pháp in TPU mà bạn có thể tin tưởng. Bạn sẽ không cần kỹ sư điều chỉnh tốc độ in, nhiệt độ đầu phun hoặc cài đặt retract – Markforged đã chuẩn bị sẵn tất cả cho bạn! Mặc dù ngày nay có một số hệ thống sản xuất bồi đắp hỗ trợ TPU, nhưng rất ít trong số chúng có khả năng cung cấp độ tin cậy, tính ổn định và dễ sử dụng mà Markforged mang lại. Như tất cả các vật liệu khác của Markforged, người dùng chỉ cần bấm in và chuyển sang làm việc khác trong khi máy tự động làm mọi thứ.

Chức năng và độ co dãn của Smooth TPU

Một điều ở giải pháp Smooth TPU là nó tạo ra các bộ phận chức năng sẵn sàng cho các ứng dụng công nghiệp.

Các giải pháp SLA và DLP TPU có thể cung cấp độ trung thực của tính năng tốt hơn, nhưng các chi tiết nhựa hoá rắn này không chịu được lực tải và ứng suất trong các ứng dụng thực tế. Mặt khác, các giải pháp FFF cạnh tranh mặc dù có thể cung cấp các đặc tính kéo và giãn dài tương tự, nhưng chúng không thể phù hợp với độ chính xác, tính nhất quán và chất lượng bề mặt của Smooth TPU.

Markforged đang thu hẹp khoảng cách trong việc cung cấp giải pháp đáp ứng cả về nhu cầu chức năng lẫn chất lượng cao cho khách hàng. Bằng cách điều chỉnh các cài đặt của phần mềm phân lớp, chúng ta có thể bắt chước độ co dãn tương tự như miếng đệm ShoreA 85, đai truyền động 90 ShoreA hoặc bộ giảm xóc ShoreA 95, tất cả trên cùng một loại vật liệu – Smooth TPU 95A.

Thời gian mở bán, khả năng tương thích máy in và cách sử dụng

Smooth TPU sẽ có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Markforged bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2022. Nó sẽ có sẵn với màu đen và trắng, và có thể sử dụng trên dòng máy in để bàn là Mark Two (Gen 2) và Onyx Pro (Gen 2). Trước khi kết thúc năm, vật liệu này được dự kiến sẽ có mặt trên tất cả các dòng máy in công nghiệp của Markforged với bộ đùn vật liệu A3648 mới nhất.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!