Máy quét ZEISS ScanBox Series 5 – Giải pháp đo tự động chuyên biệt cho chi tiết lên đến 3000 mm

ZEISS ScanBox Series 5 bao gồm 3 dòng máy với những đặc tính khác nhau. Chúng đều có thể thiết lập chức năng tùy chỉnh để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Không chỉ vậy, các bộ phận bên trong thiết bị đều được tiêu chuẩn hóa. Vì thế, khách hàng có thể nâng cấp, chuyển đổi cấu trúc của máy khi nhu cầu thay đổi. Tải trọng tối đa của mô-đun bàn xoay lên tới 2000 kg.

ZEISS ScanBox 5110

ZEISS ScanBox 5110 có thể đo các chi tiết có kích thước lên tới 1000 mm. Vì vậy, đây là giải pháp rất lý tưởng khi cần đo kiểm tua-bin, quạt, vỉ và vỏ đúc. Đặc biệt, phiên bản này đặc biệt phù hợp để đo kiểm cánh máy bay. ScanBox 5110 có thể đo các đường cong và đường viền với độ phân giải chi tiết hơn 20 điểm đo trên mỗi milimet.

ZEISS ScanBox 5120

Bên cạnh đó, ScanBox cũng cung cấp giải pháp để đo các bộ phận lớn hơn như các bộ phận bên trong phương tiện giao thông. Đó chính là ZEISS ScanBox 5120 với khả năng đo các chi tiết có kích thước lên tới 2000 mm. Không chỉ dừng lại ở đó, ZEISS ScanBox 5120 còn là giải pháp hiệu quả trong các ứng dụng đúc và rèn như kiểm tra các bộ phận đúc, lõi cát và mô hình.

ZEISS ScanBox 5130

Một phiên bản dành cho chi tiết có kích thước lớn hơn nữa chính là ZEISS ScanBox 5130. Nó có khả năng đo được những chi tiết lên tới 3000 mm. Đó là lý do ScanBox 5130 được sử dụng cho các chi tiết kim loại tấm, cụm lắp ráp, chi tiết đúc và tua-bin.

ZEISS ScanBox Series 5

Giải pháp đo lường 3D quang học tự động hóa đáp ứng mọi nhu cầu của bạn

Thiết kế tiện lợi tối ưu cho người sử dụng

Giao diện người dùng mới và linh hoạt cung cấp nhiều chức năng để đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Điều này cho thấy sự nỗ lực để có thể hỗ trợ cho quy trình sử dụng của người dùng được tiện lợi và dễ dàng nhất. Tay xoay được tích hợp với tủ công tắc điện tử có thể được đặt ở bất cứ vị trí mong muốn nào. Từ đó cho phép người dùng có thể vận hành hệ thống ZEISS ScanBox Series 5 dù đứng hoặc ngồi.

Tùy chỉnh để kiểm tra biến dạng cánh

ZEISS ScanBox 5110 được thiết kế để đáp ứng toàn diện cho việc đo kiểm biến dạng cánh. Do vậy, đây là sự kết hợp hoàn hảo với ATOS 5 cho Airfoil – được phát triển cho ngành công nghiệp sản xuất tua-bin khí. Khoảng cách đo và diện tích đo được tối ưu hóa từ 100 x 70 mm². Qua đó, nó cung cấp dữ liệu 3D có độ chính xác cao ngay cả với các chi tiết phức tạp. Bạn có thể số hóa một chi tiết Blisk hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy một giờ và một cánh quạt tua-bin trong vòng vài phút.

Phép đo quang học liên tiếp

ZEISS ScanBox Series 5 được phát triển để thực hiện các phép đo liên tục và thường được sử dụng trực tiếp trong môi trường sản xuất. Bằng cách tự động hóa quy trình đo lường của mình, bạn có thể dễ dàng tái tạo dữ liệu đo lường 3D. Để thực hiện điều này, bạn cần thiết lập một chương trình đo trong phòng đo ảo (VMR) của phần mềm GOM Inspect Pro. Robot được điều khiển tự động hoàn toàn bằng phần mềm và di chuyển liên tục theo từng vị trí đo. Các thay đổi về trạng thái dữ liệu của CAD hoặc chương trình kiểm tra có thể được cập nhật nhanh chóng bằng cấu trúc tham số của phần mềm. Việc sử dụng VMR sẽ giúp người dùng vận hành ScanBox dễ dàng hơn.

Công nghệ

Kiểm tra các chi tiết có hình dạng phức tạp 

ZEISS ScanBox Series 5 là một giải pháp toàn diện để đo kiểm tự động và số hóa các chi tiết có cấu trúc phức tạp. Giải pháp đo lường 3D tự động này sẽ cung cấp kết quả đo toàn trường để so sánh CAD một cách nhanh chóng. Điều này cho phép người dùng nhận biết được những sai lệch có thể xảy ra so với GD&T, từ đó đẩy nhanh quy trình sản xuất, bảo trì và sửa chữa. Hệ thống này còn được sử dụng cho nhiều nhu cầu đo lường và hình dạng cụ thể, chẳng hạn như bề mặt và điểm cạnh, lỗ hoặc lỗ khoan.

Hệ thống module thống nhất cho robot và bàn xoay

Ngoài robot và bàn xoay, toàn bộ hệ thống điều khiển, an toàn và điện tử công suất được đặt trong hoặc trên các mô-đun. Chúng có kích thước bằng pallet theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng di chuyển bằng xe nâng pallet. Robot công nghiệp được sử dụng cho phép định tuyến cáp bên trong thiết bị. Điều này giúp đảm bảo rằng đường đi của rô-bốt được điều khiển bởi chế độ Dạy tự động không bị kẹt hoặc làm kéo căng dây cáp cảm biến. Vỏ máy được thiết kế bao bọc xung quanh các mô-đun. Nhờ vậy đảm bảo được an toàn lao động theo các quy định liên quan đến thiết bị lao động.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm trong sản xuất hàng loạt

ZEISS ScanBox Series 5 giúp tối ưu hóa và giám sát quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của bạn. Các quy trình được tiêu chuẩn hóa và tự động giúp giảm phế liệu và tăng thông lượng dữ liệu thu được. Ngoài ra, chức năng phân tích xu hướng trong thời gian thực cho phép nâng cao độ tin cậy của quy trình trong quá trình vận hành. Qua đây có thể từ đó nhanh chóng xác định các thay đổi trong quá trình sản xuất.

Công nghệ cảm biến

Cảm biến ATOS cung cấp dữ liệu 3D toàn trường cho từng phép đo riêng lẻ. Chỉ trong vòng vài giây, nó có thể thu tới 12 triệu điểm đo độc lập sau mỗi lần quét. Kết quả là, dữ liệu đo được thu được có khả năng tái tạo rất chi tiết. Điều này cho phép đo các thành phần rất nhỏ.

Cảm biến tương thích

ATOS 5 for Airfoil: Quét chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, độ ổn định cực cao trong các ứng dụng tự động.

ATOS 5: Hệ thống quét 3D tốc độ cao dành cho các ứng dụng công nghiệp, khả năng quét bao phủ chính xác các dạng hình học phức tạp.

 

  ZEISS ScanBox 5110 ZEISS ScanBox 5120 ZEISS ScanBox 5130
Kích thước đo (mm) 2200 × 3550 × 3050 (LC*)

2200 x 2850 x 3050 mm (D)

3600 × 4250 × 3050 (LD)

3600 x 3550 x 3050 mm (D)

4300 x 4250 x 3050 (LC)
Nguồn điện

200-500V (3 pha – 16A)

Kích thước chi tiết tối đa (mm)

1000 2000 3000

Trọng lượng chi tiết tối đa (kg)

2000 2000 2000
Cửa vào Màn chắn quang an toàn hoặc cửa trượt có công tắc an toàn Màn chắn quang an toàn hoặc cửa trượt có công tắc an toàn Màn chắn quang an toàn
Lắp đặt cố định với sàn Bắt buộc
Cảm biến tương thích ATOS 5 for Airfoil ATOS 5, ATOS 5 for Airfoil ATOS 5

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!