AIE đồng hành đổi mới công nghệ, kiến tạo tương lai cùng trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Ngày 21/05 vừa qua, nhận được lời mời từ Khoa Cơ khí – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Công ty AIE đã tham gia hội thảo khoa học với chủ đề “Các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần đồ án môn học khoa Cơ khí” do khoa tổ chức. Hội thảo đã đưa ra các báo cáo sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho các học phần đồ án môn học thuộc khoa Cơ khí, với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên được tiếp cận với những công nghệ hiện đại trong thực tiễn, hướng tới phát triển và nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Khoa Cơ khí của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một khoa chuyên ngành có vị trí quan trọng trong trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, cũng như là một đơn vị đào tạo trình độ đại học và sau đại học có chất lượng cao đạt chuẩn tại Việt Nam, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Trong những năm qua, nhận thấy sự cấp thiết của việc nâng cao việc áp dụng giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành, khoa Cơ khí đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề để tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần đồ án tới đội ngũ cán bộ giảng viên và định hướng năng lực cho sinh viên.

Hội thảo thu hút được sự quan tâm của nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên

Đại diện phía doanh nghiệp tại hội thảo, ông Hoàng Đức Bằng – CEO của Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE) đã có bài trình bày với nội dung “Xu hướng đổi mới công nghệ và nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cơ khí chế tạo hiện nay”. Cụ thể, ông Hoàng Đức Bằng đã đề cập đến sự chuyển dịch công nghệ trong quy trình sản xuất cũng như yêu cầu về năng lực nhân sự tại nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí trên toàn thế giới. Trong đó, một trong những giải pháp đang được ứng dụng nhiều nhất chính là công nghệ 3D. 

Ông Hoàng Đức Bằng – CEO AIE Co., Ltd trình bày về xu hướng đổi mới với công nghệ 3D tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí

Sự cải tiến liên tục đã thúc đẩy giới hạn và mở khóa việc ứng dụng công nghệ 3D trong hàng loạt ứng dụng sản xuất. Các ứng dụng này dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong 5 đến 7 năm tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Sự hình thành và xuất hiện của các các tổ hợp công nghệ cao chính là cơ sở cho sự phát triển của công nghệ 3D trong nước. Nhận biết được điều đó, AIE đi đầu trong việc cung cấp giải pháp công nghệ 3D toàn diện bao gồm máy quét 3D, máy in 3D, các phần mềm thiết kế 3D, ngoài ra AIE còn cung cấp dịch vụ 3D để biến trung tâm 3Dtech trở thành phòng R&D của các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm và sử dụng công nghệ 3D. 

Khu trưng bày giải pháp quét 3D của AIE tại hội thảo

Theo ông Bằng, để có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của các doanh nghiệp, sinh viên cần sớm được trang bị những kiến thức và tiếp cận thực tế thông qua thực hành với những công nghệ 3D này ngay từ trên giảng đường để đảm bảo luôn sẵn sàng thích ứng khi bước chân ra thị trường lao động. Điều này đòi hỏi sự chủ động từ phía sinh viên cũng như sự đầu tư hệ thống thiết bị giảng dạy hỗ trợ sinh viên nghiên cứu, đào tạo, thực hành. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên cũng cần trang bị khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ cũng như sử dụng thực tế một số phần mềm phục vụ công việc như: đọc bản vẽ thiết kế, chế tạo, bản vẽ đo lường…

Ông Trịnh Kiều Tuấn – Phó khoa Cơ khí trường – chia sẻ rằng công nghệ 3D là xu thế mới trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, và khoa Cơ khí luôn nỗ lực trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận thực tế với công nghệ mới. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp chú trọng đào tạo sinh viên không chỉ về năng lực mà còn về kỹ năng và phẩm chất để đáp ứng với những thay đổi do công nghệ mang lại. 

 

Với sứ mệnh “Hỗ trợ công nghệ Việt”, AIE luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cơ sở giáo dục và là cầu nối hỗ trợ cho thế hệ kỹ sư tương lai của đất nước. Sự kết nối giữa AIE và Khoa Cơ khí thông qua các hội thảo là cơ hội để mở rộng mối quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận công nghệ mới, cơ hội thực tập và việc làm, từ đó trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!