WEBINAR – GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG QUANG HỌC 3D CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE ĐIỆN

GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG QUANG HỌC 3D CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE ĐIỆN

Chuyển hoá năng lượng thành phương tiện xanh

Xu hướng chuyển dịch sang sử dụng xe điện (NEVs) đang diễn ra nhanh chóng trên toàn thế giới. Với nhu cầu sử dung xe điện càng cao, các nhà sản xuất đang phải không ngừng thay đổi công nghệ sản xuất để thích ứng với tiêu chuẩn sản xuất và lắp ráp mới. 

Bắt nguồn từ hệ thống dẫn động của xe điện có cấu tạo khác hoàn toàn với động cơ đốt trong, dẫn tới việc quản lý chất lượng trong ngành công nghiệp xe điện cũng gặp rất nhiều thách thức mới.

Giải pháp đo lường quang học 3D đã và đang giúp cho khách hàng tăng cường độ tin cậy, tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ và đảm bảo tính an toàn cho xe điện trên toàn thế giới.

BA THÀNH PHẦN CỐT LÕI CỦA HỆ THỐNG XE Ô TÔ ĐIỆN

HỆ THỐNG PIN

Pin đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất, phạm vi hoạt động và tuổi thọ của ô tô điện. An toàn, tuổi thọ sử dụng, hiệu suất và chi phí là những yếu tố cần thiết để đảm bảo sự thành công của công nghệ pin. Những yếu tố này cần được đảm bảo ở mọi bước, từ R&D đến kiểm soát chất lượng và sản xuất. Hệ thống pin cần được kiểm soát chặt chẽ từ đặc tính cho đến vật liệu, điện cực, cell pin, mô-đun và khay pin.

ĐỘNG CƠ ĐIỆN

Động cơ điện là cỗ máy năng lượng có kích thước nhỏ nhưng vẫn có khả năng tăng lực quay của bánh xe giúp xe đạt được tốc độ cao. Tất cả các chi tiết cần phải phối hợp ăn khớp với nhau để tạo ra công suất cao mà không ảnh hưởng nhiều đến độ hao mòn. Với xe điện, các thách thức đã được đặt ra cho thế hệ động cơ mới nhất liên quan đến việc sản xuất và lắp ráp chính xác các kẹp tóc và stato, cũng như sản xuất các ngăn xếp trong stato và rôto.

BỘ TRUYỀN ĐỘNG HỘP SỐ

Bộ truyền động – hộp số của xe điện rất khác biệt – với hộp số chỉ một hoặc hai cấp thay vì tới 9 cấp như ở động cơ đốt trong. Động cơ và hộp số dùng chung một vỏ – giảm số lượng linh kiện và trọng lượng nhưng không đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Cần thực hiện một số bước đo lường và kiểm tra để đảm bảo hiệu suất cao nhất, ít hao mòn và vận hành êm ái. 

Bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin về:

GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG QUANG HỌC 3D CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE ĐIỆN

Tải tài liệu của chúng tôi dưới đây:

 

Chương trình demo trực tuyến và giới thiệu công nghệ:

Topic 1: Đo lường quang học 3D cho ứng dụng đo kiểm chi tiết “khay pin” trong xe điện

Topic 2: Đo lường quang học 3D cho ứng dụng đo kiểm tổng thể cụm “thân vỏ” của xe điện

  • Ngày: 29/03/2024 (Thứ 6)
  • Thời gian: 14:00 – 15:00 
  • Hội thảo trực tuyến

Đăng ký tham dự Webinar

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG

GIẢI PHÁP THIẾT BỊ ZEISS PHÙ HỢP

error: Content is protected !!