Dịch vụ Scan 3D – quét mẫu 3D chuyên nghiệp tại AIE

Bạn muốn sử dụng dịch vụ Scan 3D để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả trong sản xuất? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quét 3D khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị chất lượng? Trong bài viết này, AIE sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc thường gặp về dịch vụ Scan 3D để người đọc có thêm kiến thức sâu, rộng hơn trong quá trình cân nhắc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ này.

Công nghệ scan 3D là gì?

Scan 3D hay còn gọi là quét 3D, số hóa 3D là quá trình thu thập dữ liệu từ bề mặt của một đối tượng vật lý để mô tả chính xác hình dạng của vật đó trong không gian ba chiều. Sau khi được thu thập, dữ liệu này cho phép người dùng đo kiểm đối tượng trên nền tảng kỹ thuật số giúp tối đa hóa độ chính xác gia công và rút ngắn thời gian đo kiểm. Dữ liệu quét 3D được sử dụng nhằm mục đích đo kiểm hoặc thiết kế ngược (Reverse Engineering).

Có rất nhiều công nghệ scan 3D khác nhau với nhiều hình dạng, kích thước và phương pháp quét khác nhau. Máy scan của các hãng khác nhau thường sử dụng công nghệ khác nhau nhưng đều có chung một mục đích: tạo ra phiên bản kỹ thuật số chính xác của các vật thể 3D.

Máy scan 3D hoạt động như thế nào?

Để tìm hiểu kỹ khái niệm scan 3D là gì, chúng ta cần nắm được cách thức hoạt động của máy scan 3D. Về cơ bản, máy scan 3D bao gồm tia laser, ánh sáng, hoặc là sensor để quét bề mặt của đối tượng đo, gán các điểm dữ liệu vào vị trí của bề mặt đó. Những điểm dữ liệu đó bao phủ toàn bộ các bề mặt của mẫu đo, đồng thời thu thập và tập hợp dữ liệu để tạo ra vật thể với độ chính xác rất cao.

Dịch vụ scan 3D cao cấp tại AIE

AIE sử dụng toàn bộ thiết bị đo quét 3D quang học ánh sáng xanh của hãng GOM nhằm mang đến dịch vụ scan 3D chính xác, nhanh chóng nhất. Dịch vụ có thể thực hiện ở trung tâm dịch vụ 3D của AIE hoặc ngay tại xưởng của khách hàng. Với hệ thống thiết bị đa dạng, chúng tôi có thể quét 3D và số hóa nhiều mẫu đa dạng về chất liệu và kích thước, từ mẫu nhỏ như đồng xu đến cỡ lớn như máy bay, con tàu, tua-bin thủy điện…

AIE cung cấp dịch vụ số hóa 3D chất lượng cao cho các mảng sản xuất chính sau:

Dịch vụ quét 3D chính xác ngành sản xuất nhựa

  • Quét 3D sản phẩm nhựa – điện tử tiêu dùng
  • Quét 3D sản phẩm nhựa gia dụng
  • Quét 3D linh kiện nhựa ngành sản xuất ô tô, xe máy
  • Quét 3D linh kiện và khuôn mẫu nhựa trong tất cả các ngành cơ khí
Dịch vụ quét 3D linh kiện nhựa

Dịch vụ quét 3D linh kiện nhựa đầu xe máy Honda

Dịch vụ scan 3D sản phẩm kim loại tấm

AIE cung cấp dịch vụ quét 3D linh kiện kim loại tấm trong quy trình dập, uốn, kéo, ép và tạo hình kim loại giúp khách hàng đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất quán từ việc xác định các đặc tính của kim loại tấm thông qua thử nghiệm khuôn (tool try-out) và đo kiểm sản phẩm đầu tiên (First Article Inspection), đến kiểm soát sản xuất hàng loạt và phân tích lắp ráp.

Các ngành sản xuất chính chúng tôi thường phục vụ bao gồm ngành ô tô – xe máy, hàng không vũ trụ, điện tử – gia dụng…

dịch vụ scan 3D

Dịch vụ quét 3D sản phẩm đúc

Dịch vụ quét 3D và đo kiểm 3D các mẫu đúc cát, đúc áp lực, đúc mẫu chảy giúp khách hàng đảm bảo chất lượng nhất quán: từ xác minh mô phỏng thông qua thử nghiệm khuôn (tool try-out) và đo kiểm sản phẩm đầu tiên (First Article Inspection), cho đến kiểm soát sản xuất và gia công CNC.

Quét 3D các ngành công nghiệp khác

  • Quét, đo kiểm 3D, phục chế cánh tua-bin, cánh bơm, chân vịt tàu thủy
  • Quét, đo kiểm 3D jig ô tô
  • Quét, đo kiểm 3D khuôn mẫu
  • Quét, đo kiểm 3D đồ gỗ thủ, tượng thủ công mỹ nghệ…

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ quét 3D chính xác tốc độ cao.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!